Xét nghiệm ADN có thể cho chúng ta biết về mối quan hệ huyết thống giữa hai hoặc nhiều đối tượng với nhau. Nhiều người thường thắc mắc những người trong gia đình như anh em ruột có cùng ADN không. Lời giải đáp sẽ có trong bài viết dưới đây. Lời giải đáp cho “anh em ruột có cùng ADN không?”

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực xét nghiệm ADN thì anh em ruột cũng có trường hợp không có cùng ADN. Để giải thích cho những trường hợp này chúng ta hãy cùng nghe phân tích dưới đây.

Sự khác biệt này xảy ra là do sự biến đổi của ADN khi còn là tinh trùng và trứng. Trong quá trình tái tổ hợp di truyền lúc cơ thể tạo ra trứng và tinh trùng thì các nhiễm sắc thể trong các tế bào sắp xếp thành các cặp và trao đổi các chất liệu di truyền trước khi trứng và tinh trùng hình thành. Khi đó, trứng/tinh trùng sẽ có sự kết hợp khác nhau giữa các gen và mỗi đứa con sẽ thừa thưởng 1 bộ ADN của cha mẹ khác nhau.

Điều này đã dẫn đến việc anh em ruột không có cùng ADN. Thậm chí chúng ta cũng bắt gặp các trường hợp anh em sinh đôi không có cùng ADN. 

Anh em ruột có cùng ADN không?

Vì có những trường hợp đặc biệt như vậy nên khi làm xét nghiệm ADN huyết thống mọi người hãy lưu ý chọn đúng địa chỉ uy tín, kinh nghiệm lâu năm và đặc biệt phải có hệ thống thiết bị hiện đại cùng chuyên gia cao cấp. Như vậy sẽ đảm bảo được kết quả ADN huyết thống của bạn chính xác, tin cậy. 

Làm xét nghiệm ADN anh em ruột ở đâu?

Nếu bạn thắc mắc liệu anh chị em ruột có cùng ADN không hay muốn làm xét nghiệm ADN để kiểm tra mối quan hệ huyết thống này hãy đến GENTIS. GENTIS là đơn vị uy tín với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực xét nghiệm ADN.

Trung tâm xét nghiệm ADN hiện đại: GENTIS xây dựng trung tâm xét nghiệm ADN hiện đại, đạt các kiểm định khắt khe của tiêu chuẩn ISO 15189:2012. Hệ thống trang thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài.

Kết quả chính xác: Được hiện trên hệ thống công nghệ hiện đại có độ chính xác cao, xét nghiệm ADN của GENTIS có độ chính xác 100% đối với trường hợp không có quan hệ huyết thống. Và chính xác tới 99,999999998% đối với trường hợp có quan hệ huyết thống.

Chuyên gia kiểm định kết quả: Toàn bộ các kết quả xét nghiệm ADN của GENTIS sẽ được kiểm định và ký xác nhận trực tiếp lên phiếu trả kết quả bởi Đại tá Hà Quốc Khanh – Nguyên  Phó viện trưởng Viện khoa học Hình sự Bộ công an. 

Bảo mật tuyệt đối: GENTIS bảo mật tuyệt đối mọi thông tin của khách hàng bằng hệ thống mã vạch, mã số. Trong trường hợp khách hàng làm xét nghiệm ADN tự nguyện, GENTIS không yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân. 

Xét nghiệm ADN Anh/Chị - Em ruột - Trung tâm Công nghệ di truyền Việt Nam

Để làm xét nghiệm ADN huyết thống bạn chỉ cần cung cấp một trong các mẫu sau:

– Mẫu máu

– Mẫu tế bào niêm mạc miệng (nước bọt)

– Mẫu mô

– Mẫu móng chân móng tay

– Mẫu tóc, râu, lông có chân

– Mẫu cuống rốn

– Mẫu tinh trùng, bàn chải đánh răng, kẹo cao su, quần lót, bao cao su,…

Bạn có thể tự lấy mẫu hoặc liên hệ với GENTIS để được đến lấy mẫu tại nhà. GENTIS cũng có đại lý thu mẫu tại hơn 40 tỉnh trên toàn quốc nên bạn cũng có thể đến các đại lý để được hỗ trợ lấy mẫu miễn phí.

Qua những thông tin cung cấp ở trên hy vọng mọi người đã có được câu trả lời cho thắc mắc anh em ruột có cùng ADN không. Nếu bạn đang có nhu cầu làm xét nghiệm ADN huyết thống, vui lòng liên hệ đến GENTIS qua hotline 0988 00 2010 để được tư vấn miễn phí.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ NGAY
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!