close

Nghẹn lòng phát hiện ra 2 đứa con không phải là con mình nhờ xét nghiệm ADN

Sống với nhau 5 năm, có hai đứa con trai đẹp như mơ, anh Quân bàng hoàng phát hiện ra vợ ngoại tình. Thế nhưng, do vô tình anh lại phát hiện ra đứa con mà mình yêu thương, tự hào bấy lâu lại không phải là con ruột mình.

Nhờ xét nghiệm ADN rất nhiều ông bố đã phát hiện ra đứa con chăm bẵm bấy lâu không phải là con đẻ mình.
Nhờ xét nghiệm ADN rất nhiều ông bố đã phát hiện ra đứa con chăm bẵm bấy lâu không phải là con đẻ mình.

Có một thực tế là, đa số các khách hàng tìm đến các trung tâm xét nghiệm ADN tại Việt Nam đều là nam giới muốn kiểm tra và xác nhận quan hệ huyết thống với đứa trẻ mang danh “con” mình. Sau khi cầm kết quả trên tay, nhiều người khóc nhưng cũng lắm người cười. Có gia đình nhờ kết quả xét nghiệm ADN mà có thêm niềm tin ở vợ ở chồng, có những gia đình sau khi sự thực phơi bày lại là nỗi xót xa.

Đa số những người đàn ông tìm đến xét nghiệm huyết thống đều là những người đã nghi ngờ vợ mình không còn chung thủy. Trường hợp như anh Quân cũng không phải là hiếm. Thế nhưng, mỗi lần nhắc tới trường hợp này, chúng tôi lại có một nỗi xót xa không nguôi.

Cách đây 2 năm, một người đàn ông dẫn một đứa bé tầm 3 tuổi tới trung tâm xét nghiệm ADN của chúng tôi để thực hiện xét nghiệm. Anh chia sẻ:

“Tôi 35 tuổi mới lấy vợ, người ta khen nức trời là vợ vừa đẹp vừa sang, nghe cũng nức lòng. Đứa con đầu của chúng tôi ra đời ít tháng sau đó. Do tính chất công việc xây dựng thường xuyên phải đi xa nên tôi cảm thấy vợ mình bị thiệt thòi và cố gắng đền đáp, chiều chuộng hết lòng đối với cô ấy. Con trai của chúng tôi vô cùng xinh đẹp, đáng yêu. Người ta vẫn nói, may lấy cô ấy nên gene con tôi được cải thiện. Tôi cũng vô cùng vui mừng. Thế nhưng, đứa bé càng lớn càng khác mình rồi việc tôi phát hiện ra cô ấy đã qua lại rất lâu với một người đàn ông khiến tôi không thể không nghi ngờ…”

Anh chọn gói xét nghiệm ADN có thời gian lấy kết quả ngắn nhất. Thế nhưng, cầm kết quả trên tay, người đàn ông ấy như gầy ruộc cả đi, gần 40 tuổi, nhưng có lẽ không bao giờ anh nghĩ rằng có một lúc nào anh phải đối diện với tình huống như lúc này. Anh không giận dữ, anh không nặng nhẹ với đứa trẻ đi cùng mà vẫn nhẹ nhàng xoa đầu đứa bé. Anh nói:

“Tôi thương nó, tôi yêu nó ( đứa trẻ) hơn cả chính mình. Giờ nhận giấy xét nghiệm ADn không có quan hệ huyết thống, tôi cũng chỉ trách mẹ nó, chứ không nỡ giận nó cô ạ”.

Sau khi bình tình anh dắt đứa trẻ đi về để lại một bóng lưng dài lúc xế chiều. Có lẽ, mọi chuyện sẽ chỉ như vậy nếu như một thời gian sau chúng tôi không gặp lại anh.

Vào một sáng thứ 2 của tháng 4, lúc nắng đã nhuộm màu, anh lại trở lại trung tâm xét nghiệm sau 2 năm cùng 1 mẫu xét nghiệm nữa. Giờ đây, anh không còn trẻ như xưa, mới tầm 40 mà như một người ngoài 50, bạc trắng mái đầu. Trong thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm, anh ngồi thu lu góc ghế rồi bật khóc. Nước mắt đàn ông có bao giờ rơi thế mà lúc này anh lại ngồi khóc. Sau khi bình tĩnh lại, anh nghẹn ngào:

“Tôi tha thứ cho cô ấy một lần rồi, chấp nhận yêu thương thằng Hoàng (con đầu) như con ruột rồi. Thế mà cô ấy lại phản bội tôi, phản bội tôi lần nữa thế là sao?”

Người đàn ông đã mở lòng tha thứ nhưng lại tiếp tục phát hiện ra đứa con thứ 2 cũng không phải là con đẻ mình.
Người đàn ông đã mở lòng tha thứ nhưng lại tiếp tục phát hiện ra đứa con thứ 2 cũng không phải là con đẻ mình.

Cầm bản xét nghiệm đưa ra kết luận đứa con thứ 2 không có quan hệ huyết thống với anh cũng không cùng cha với đứa con đầu người đàn ông chợt ngửa lên trời cười…Cười mà ra nước mắt…Có lẽ, anh đã bỏ qua nhiều điều để gìn giữ gia đình, thế nhưng, khi sai lầm nối tiếp sai lầm, lời nói dối nối tiếp lời nói dối thì anh đã không thể chấp nhận được nữa. Sự thật sẽ phải trả về cho sự thật thế nhưng chỉ mong anh sẽ tìm được chốn bình yên sau những ồn ào này.

Liên hệ