close

Quy trình xét nghiệm ADN như thế nào?

Kết quả xét nghiệm ADN chỉ thực sự chính xác khi quy trình xét nghiệm ADN đạt chuẩn. Vậy, quy trình xét nghiệm ADN như thế nào thì được coi là chuẩn thì không phải trung tâm nào cũng có thể đảm bảo được.

Quy trình xét nghiệm ADN được coi là đạt chuẩn khi nó đảm bảo các bước sau:

Bước 1: Khách hàng lắng nghe tư vấn

Bước đầu tiên trong quy trình xét nghiệm ADN là gọi điện đến tổng đài của trung tâm xét nghiệm để được tư vấn chi tiết về dịch vụ.

Khi có nhu cầu thực hiện bất kỳ dịch vụ xét nghiệm ADN nào, bạn cũng nên liên hệ trước với tư vấn viên của trung tâm xét nghiệm để được tư vấn và cung cấp thêm các thông tin về dịch vụ. Điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ cũng như lựa chọn cho mình dịch vụ phù hợp nhất.

Bước 2: Thu mẫu

Các mẫu xét nghiệm ADN bao gồm:

– Mẫu máu

– Mẫu móng tay, chân ( từ 3-5 móng to hơn hạt đậu)

– Cuống rốn khô ( dài hơn 1 cm)

– Mẫu đặc biệt: tinh dịch, đầu lọc thuốc,…

– Đối với dịch vụ xác định huyết thống trước sinh: 7 – 10 ml mẫu máu tĩnh mạch mẹ

– Đối với dịch vụ ADN giám định hài cốt: răng, xương (mẫu ADN ty thể)

Mẫu xét nghiệm ADN cần được thu thập đúng cách, tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng mẫu.

Khi thu mẫu bạn có thể chọn lựa một trong các phương án sau:

– Tự thu mẫu theo hướng dẫn rồi gửi về trung tâm ( không áp dụng đối với trường hợp làm xét nghiệm ADN hành chính)

– Đến trung tâm xét nghiệm để được hỗ trợ thu mẫu

– Sử dụng dịch vụ hỗ trợ lấy mẫu tại nhà

Bước 3: Gửi mẫu

Trung tâm/nhân viên thu mẫu cần tuân thủ các bước bảo quản nghiêm ngặt khi tiến hành vận chuyển mẫu tới phòng lab. Do GENTIS có 2 trung tâm lớn ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh nên bạn có thể yên tâm rằng mẫu xét nghiệm sẽ sớm được đội ngũ thu mẫu chuyên nghiệp của chúng tôi đem về phòng lab.

Bước 4: Phân tích, xét nghiệm ADN

Việc phân tích ADN cần thực hiện trong phòng lab sạch.

Các chuyên gia sẽ sử dụng các thiết bị phân tích gen thế hệ mới tại trung tâm để phân tích ADN có trong các mẫu được cung cấp. Do ứng dụng hệ thống máy phân tích gen cao cấp, kết quả xét nghiệm ADN của GENTIS có độ chính xác cao. Hơn nữa, toàn bộ các xét nghiệm ADN huyết thống của GENTIS đều được thẩm định bởi đại tá Hà Quốc Khanh – giám định viên của viện Khoa học – Hình sự thuộc Bộ Công An.

Bước 5: Gửi kết quả về cho khách hàng

Đối với tùy từng dịch vụ mà thời gian trả kết quả về cũng không giống nhau. Đối với dịch vụ xét nghiệm ADN huyết thống thì thời gian trả kết quả sớm nhất là chỉ từ 4 giờ. Một điều nữa bạn có thể yên tâm là GENTIS chỉ gửi kết quả về cho người ký trong đơn đăng ký làm xét nghiệm và những người có thông tin mật khẩu bảo mật.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn câu hỏi: “Quy trình xét nghiệm ADN như thế nào?“. Hi vọng câu trả lời này sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về dịch vụ này.

Liên hệ