Xét Nghiệm ADN Làm Giấy Khai Sinh chuẩn năm 2020

Xét Nghiệm ADN Làm Giấy Khai Sinh chuẩn năm 2020

Xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh

Xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh là thủ tục làm xét nghiệm adn cha con, xét nghiệm ADN Mẹ Con có đầy đủ các thông tin cá nhân làm xét nghiệm ADN đầy đủ pháp lý. Kết quả xét nghiệm ADN pháp lý để đưa vào bộ hồ sơ làm giấy khai sinh cho con và các thủ tục Hành chính khác, theo yêu cầu xét nghiệm ADN của cơ quan chính quyền.

Khi nào cần đến xét nghiệm ADN để làm khai sinh ?

Theo Luật Hộ tịch 2014, Nghị định 123/2015/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 15/2015/TT-BTP của Bộ Tư pháp, đối với thủ tục làm giấy khai sinh, những trường hợp sau được khuyến nghị làm thủ tục xét nghiệm ADN huyết thống, bao gồm:

 • Đăng ký khai sinh cho con lần đầu khi bố và mẹ không đăng ký kết hôn; hoặc thời điểm con sinh ra trước khi bố và mẹ làm đăng ký kết hôn.
 • Đăng ký khai sinh cho con lần đầu khi bố hoặc mẹ là người nước ngoài.
 • Đổi họ cho Con theo họ bố.

Thủ tục xét nghiệm ADN để làm khai sinh cần những gì?

Khách hàng khi tới làm thủ tục xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh tại trung tâm xét nghiệm ADN di truyền tại GENPLUS sẽ cần chuẩn bị và thực hiện theo các bước sau:

 • Điền thông tin của người tham gia làm xét nghiệm ADN pháp lý vào đơn yêu cầu.
 • Chuyên viên của GENPLUS sẽ tiến hành lấy mẫu của những người liên quan.
 • Chụp ảnh những người làm xét nghiệm ADN pháp lý để chứng thực tính pháp lý của kết quả dược xuất bản.
 • Trung tâm GENPLUS sẽ tiến hành phân tích mẫu và trả kết quả cho khách hàng theo lịch hẹn
 • Khách hàng nhận kết quả giám định ADN và được chuyên viên của GENPLUS hướng dẫn thủ tục làm giấy khai sinh cho con cũng như cung cấp những mẫu đơn cần thiết để hoàn chỉnh bộ hồ sơ làm khai sinh cho bé
 • Khách hàng mang toàn bộ hồ sơ theo hướng dẫn đến UBND Phường/Xã (đối với công dân Việt Nam) hoặc Quận/Huyện (đối với công dân có yêu tố nước ngoài) để tiến hành khai sinh cho bé theo quy định.

Thủ tục xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh khi cha mẹ không có đăng ký kết hôn

Thủ tục làm giấy khai sinh không có đăng ký kết hôn vẫn được thực hiện theo quy định mới cập nhật ngày 01/01/2016 của Bộ tư pháp.

Trong đó, các điểm mới cần lưu ý khi xét nghiệm ADN để đăng ký khai sinh cho trẻ:

1. Nếu cha hoặc mẹ là người nước ngoài thì việc kiểm tra ADN để xác định cha con/ mẹ con là cần thiết và là một thủ tục bắt buộc.

2. Nếu cha và mẹ đều là công dân Việt Nam, vào thời điểm đăng ký có hai trường hợp:

Trường hợp 1: Nếu cha và mẹ chưa có giấy đăng ký kết hôn tại thời điểm sinh con và không có tranh chấp, thì kết hợp giải quyết việc nhận con và làm khai sinh theo thủ tục đăng ký hộ tịch. Kết quả kiểm tra ADN là căn cứ để việc nhận con và khai sinh được thuận tiện, nhanh chóng nhất.

Trường hợp 2: Nếu việc cha nhận con có tranh chấp, thì cán bộ Tư pháp – Hộ tịch hướng dẫn người cha làm thủ tục nhận con tại Toà án nhân dân có thẩm quyền. Khi quyết định công nhận cha cho con của Toà án nhân dân có hiệu lực thì mới được tiến hành thủ tục làm giấy khai sinh cho con. Giấy giám định ADN trong trường hợp này là một thủ tục bắt buộc.

Như vậy, có thể thấy rằng yêu cầu tiến hành Kiểm tra ADN làm giấy khai sinh của cơ quan có thẩm quyền là một thủ tục bắt buộc trong trường hợp có yếu tố nước ngoài hoặc có sự tranh chấp. Trong những trường hợp bình thường, kết quả xét nghiệm ADN là một loại giấy tờ hỗ trợ cho việc nhận con được đảm bảo chính xác và thuận lợi.

Địa chỉ xét nghiệm ADN thai nhi trước sinh tại Hà Nội và Hồ Chí Minh uy tín?

Do đặc thù của công nghệ phân tích ADN, hiện tại phần lớn các xét nghiệm ADN đều được triển khai tại các đơn vị và trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ sinh học của cả Nhà nước và tư nhân.

Trung Tâm GENPLUS là đơn vị hợp tác với Viện ADN di truyền – Viện ADN di truyền là đơn vị được Bộ Khoa Học và Công Nghệ cấp phép, hoạt động trên các lĩnh vực: Nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ ADN, giám định gen, xét nghiệm ADN và phân tích di truyền; Tư vấn, chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực và hợp tác khoa học công nghệ với các tổ chức trong nước, các tổ chức nước ngoài thực hiện nhiệm vụ của Viện.

 • Phòng xét nghiệm đạt chuẩn ISO 9001:2015.
 • Sử dụng các máy móc công nghệ tiên tiến hàng đâu như máy PCR 3PrimeX hãng Techne (Anh), hệ thống phân tích ADN tự động 3500 Series và 3130XL Genetic Analyzer của Thermo Fisher Scientific (Mỹ), Máy giải trình tự Applied Biosystems 3130 Genetic Analyzer (ABI, Mỹ).Máy ly tâm lạnh (Hermle , Đức, Eppendorf, Đức)…

Với hàng ngàn kết quả, hàng trăm bộ hồ sơ để bé được khai sinh tên Cha. Được các cơ sở pháp lý tin dùng dịch vụ. Trung tâm xét nghiệm ADN di truyền GENPLUS rất mong muốn được đồng hành cùng quý khách với phương trâm ” Dịch vụ tận tâm ” đem tới giá trị cho mọi gia đình và xã hội.

Liên hệ