Dựa vào quy luật về di truyền, thực hiện xét nghiệm kiểm tra ADN có thể xác định được chính xác người cha, mẹ sinh học của một đứa trẻ (con).

Những mẫu ADN được tiến hành tách chiết và phân tích trên hệ thống máy móc và phần mềm chuyên dụng để đưa ra những kết luận chính xác nhất dưới sự thẩm định của hội đồng cố vấn khoa học.

xét nghiệm adn cha mẹ con

Kiểm tra ADN huyết thống xác định mối quan hệ cha con, mẹ con là gì?

Kiểm tra ADN huyết thống là xét nghiệm xác định mối quan hệ huyết thống của một đứa trẻ (con) với người cha (mẹ) giả định. Theo quy luật di truyền, mỗi đứa trẻ sinh ra đều mang một bộ gen riêng biệt khác nhau được thừa hưởng từ nhiễm sắc thể của cả cha và mẹ. Thực hiện xét nghiệm kiểm tra ADN huyết thống xác định mối quan hệ cha con, mẹ con là xét nghiệm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Cơ sở khoa học

Trên cơ sở khoa học, càng nhiều locus được sử dụng để so sánh trong xét nghiệm thì mức độ chính xác càng cao, với xét nghiệm này hoàn toàn có thể xác định chính xác mối quan hệ giữa người cha, người mẹ giả định với đứa con. Trong trường hợp không có mối quan hệ huyết thống sẽ cho ra kết quả chính xác 100% và chính xác hơn 99,99% đối với trường hợp có mối quan hệ huyết thống.

xét nghiệm adn huyết thống
  • Phân tích: Mẫu ADN của người cha, mẹ nghi vấn và mẫu ADN của đứa trẻ.
  • Mẫu xét nghiệm: Tóc có chân, máu, tế bào niêm mạc miệng, móng tay, móng chân,…
  • Thử ADN cha – thai nhi: Xét nghiệm thực hiện bằng mẫu nước ối của bào thai hoặc máu của thai phụ để tiến hành phân tích ADN thai nhi làm xét nghiệm phân tích ADN huyết thống cha – con.
  • Thời gian trả kết quả: Từ sau 4 giờ – 3 ngày làm việc kể từ khi thu mẫu, thời gian trả kết quả kiểm tra ADN huyết thống tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Là một xét nghiệm được thực hiện nhằm xác định mối quan hệ huyết thống người một hoặc một số người cha, người mẹ nghi vấn với một hoặc nhiều đứa con giả định, thông qua việc phân tích và so sánh kết quả phân tích ADN với nhau.

Xét nghiệm kiểm tra ADN huyết thống được áp dụng trong những trường hợp như tìm người con bị thất lạc, khẳng định lại mối quan hệ huyết thống cha con, mẹ con, nghi ngờ bị trao nhầm con và trong nhiều trường hợp khác. Kết quả xét nghiệm ADN cha, mẹ – con được chấp nhận mang tính pháp lý tại tòa án, đại sứ quán cả trong và ngoài nước.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ NGAY
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!