Dịch vụ xét nghiệm ADN xác định quan hệ ông (bà) cháu được thực hiện khi muốn xác định mối quan hệ huyết thống ông – cháu, bà – cháu mà cha (mẹ) của đứa trẻ không thể thực hiện được xét nghiệm.

Cơ sở khoa học

Xét nghiệm nhằm kiểm tra ADN xác định quan hệ ông (bà) – cháu có thể được thực hiện trong nhiều trường hợp mối quan hệ như ông nội – cháu trai, bà nội – cháu gái, bà ngoại – cháu gái.

Xét nghiệm mối quan hệ huyết thống ông nội – cháu trai hay những người cùng dòng nội cho kết quả Y – STR như nhau bởi theo quy luật di truyền, người cha truyền cho con trai nhiễm sắc thể Y với tỉ lệ đột biến thấp. Xét nghiệm mối quan hệ bà nội – cháu gái dựa vào việc phân tích nhiễm sắc thể X, xác định mối quan hệ bà ngoại – cháu gái bằng ADN ti thể được truyền từ mẹ cho con (cả gái và trai) và có một tỉ lệ đột biến rất thấp có thể đưa ra những kết luận chính xác tương tự như trong những xét nghiệm mối quan hệ huyết thống khác. Kết quả có thể khẳng định chính xác tuyệt đối trong trường hợp KHÔNG CÓ mối quan hệ huyết thống và chính xác hơn 99,9% trong trường hợp CÓ mối quan hệ huyết thống.

Phân tích: Phân tích nhiễm sắc thể Y (Y-STR) trong mẫu ADN của ông nội giả định và đứa cháu.

Mẫu xét nghiệm: Máu, tế bào sau má (niêm mạc miệng), tóc có chân, móng tay, móng chân, cuống rốn….

Thời gian trả kết quả: Từ 6 giờ đến 3 ngày làm việc đối với xét nghiệm ông (bà) nội – cháu và từ 3 – 7 ngày đối với xét nghiệm bà ngoại – cháu kể từ khi lấy mẫu hoặc nhận được mẫu.

xét nghiệm adn ông bà cháu
Xét nghiệm ADN ông (bà) – cháu

Xét nghiệm ADN huyết thống bà nội – cháu gái

Mối liên kết giữa người bà nội giả định với một đứa trẻ (cháu gái) dựa vào việc phân tích nhiễm sắc thể X có thể đưa ra được kết luận chính xác tuyệt đối trong trường hợp không có mối quan hệ huyết thống và chính xác hơn 99,99% trong trường hợp có mối quan hệ huyết thống.

Phân tích: Mẫu ADN của bà nội giả định và cháu gái.

Lấy mẫu: Máu, tế bào sau má (niêm mạc miệng), tóc có chân, móng tay, móng chân, cuống rốn….

Thời gian trả kết quả: 6 giờ đến 3 ngày làm việc kể từ khi lấy mẫu hoặc nhận được mẫu.

Kết quả kiểm tra ADN xác định quan hệ ông (bà) – cháu cho kết quả chính xác như trong xét nghiệm quan hệ huyết thống của cha (mẹ) – con.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ NGAY
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!