Công ty cổ phần phân tích di truyền (GENTIS) được hình thành từ ý tưởng của PGS.TS Nhà giáo ưu tú TRỊNH ĐÌNH ĐẠT, nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Di truyền, Phó chủ nhiệm Khoa Sinh học Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội, về việc thiết lập một phòng thí nghiệm phân tích di truyền nhằm triển khai những thành quả khoa học và ứng dụng của lĩnh vực di truyền và sinh học phân tử tại Việt Nam đặc biệt là trong việc xét nghiệm ADN xác định quan hệ huyết thống, tìm hài cốt liệt sỹ, xét nghiệm vi sinhchẩn đoán di truyền trước và sau sinh,… Cùng với đó là sự đam mê khoa học trong lĩnh vực sinh học phân tử của các nhà khoa học trẻ.

Vượt qua bao khó khăn và thử thách, sau 7 năm xây dựng và trưởng thành, Trung tâm xét nghiệm ADN – GENTIS đã không ngừng lớn mạnh vươn lên khẳng định mình trở thành địa chỉ tin cậy và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực xét nghiệm ADN và phân tích di truyền cho cộng đồng. Chặng đường 7 năm qua, GENTIS đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào: Mỗi năm thực hiện hàng chục nghìn xét nghiệm ADN Quan hệ huyết thống, Giám định hài cốt, tầm soát ung thư, phân tích bệnh di truyền trước và sau sinh…Xây dựng và phát triển mạng lưới các điểm thu mẫu trên khắp đất nước. Tạo hình ảnh và giữ vững NIỀM TIN TRỌN VẸN cho đối tác và khách hàng.

Lịch sử Gentis
Trụ sở công ty GENTIS tại tầng 2, tòa nhà VP HCMCC, 249A, Thụy Khuê, Quận Tây Hồ Hà Nội.

Tại GENTIS:

Trung tâm DUY NHẤT ở Việt Nam hiện nay đầu tư hệ thống đồng bộ phòng thí nghiệm phân tích ADN theo tiêu chuẩn quốc tế và ISO 9001:2015 với các trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ các hãng uy tín nhất của Mỹ. Toàn bộ quá trình lấy mẫu và phân tích được thực hiện ngay tại các phòng xét nghiệm ở Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Có đội ngũ các chuyên gia, các nhà khoa học đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực Di truyền học và Công nghệ Sinh học: PGS.TS. Trịnh Đình Đạt – nguyên là Chủ nhiệm bộ môn Di truyền học (ĐH QGHN) là Chủ tịch Hội đồng khoa học của công ty; Cố vấn cao cấp về giám định ADN: Đại tá Hà Quốc Khanh – Giám định viên hình sự, nguyên giám đốc trung tâm giám định ADN, viện phó viện Khoa học hình sự – Bộ công an. Đặc biệt, hàng năm GENTIS luôn cử cán bộ kỹ thuật tham gia khóa tập huấn về giám định ADN do cộng đồng hình sự châu Á tổ chức để cập nhật công nghệ và chia sẻ kinh nghiệm.

Sử dụng bộ Kit phân tích 24 locut gen của hãng Power plex Fusion (Mỹ) đã được viện khoa học hình sự tính tần xuất và xác định phù hợp với hệ gen người Việt nam, đây cũng là bộ kit có độ chính xác và ổn định cao, vì vậy nó được sử dụng phổ biến nhất thế giới hiện nay (chiếm 80%).

Là đơn vị đầu tiên đầu tư hệ thống phân tích ADN thế hệ mới có thể phân tích tới 200 locut gen với độ chính xác 99,99999999998%.. phục vụ cho các trường hợp quan hệ cận huyết.

Là trung tâm ĐẦU TIÊN tại Việt Nam được cấp chứng chỉ ISO 9001:2015 (do vương quốc Anh cấp) về dịch vụ phân tích ADN. Do vậy, đại sứ quán các nước tại Việt Nam đã chỉ định công dân của mình đến GENTIS để thực hiện phân tích ADN làm thủ tục nhập quốc tịch và thủ tục hành chính khác.

Là trung tâm ĐẦU TIÊN sử dụng hệ thống phần mềm phân tích gen tự động GeneMapper – IDX, đây là phần mềm mới nhất trên thế giới hiện nay về phân tích giám định gen. Phần mềm này sẽ phân tích các dữ liệu ADN và tự động phân tích nhận diện ra locut của từng mẫu và tự động so sánh dữ liệu ADN các mẫu đã được phân tích trước đó đã được mã hóa để để loại trừ khả năng nhiễm mẫu. Các kết quả được thực hiện tại Gentis được các phòng xét nghiệm ADN trên thế giới chấp nhận và có thể so sánh được với nhau.

Video giới thiệu về Gentis

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ NGAY
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!