close

Xét nghiệm ADN giải mã bí mật về quái vật hồ Loch Ness

“Xét nghiệm ADN giải mã bí mật về quái vật hồ Loch Ness” là một trong các công trình nghiên cứu, giải mã những bí ẩn tự nhiên được nhiều người quan tâm.

Bí ẩn về quái vật hồ Loch Ness

Bí ẩn về quái vật hồ Loch Ness đã khiến nhiều nhà nghiên cứu đau đầu từ rất nhiều năm trước. Theo những gì chúng ta biết được, đây là một hoặc 1 nhóm sinh vật bí ẩn bậc nhất thế giới mà ngày nay chưa có ai có thể xác định cụ thể được. Người ta cho rằng chúng sống ở hồ Ness – một trong các hồ nước ngọt có độ sâu 230m tại Scotland.

Truyền thuyết về quái vật hồ Loch Ness đã tốn không biết bao nhiêu giấy mực của giới truyền thông và nghiên cứu.
Truyền thuyết về quái vật hồ Loch Ness đã tốn không biết bao nhiêu giấy mực của giới truyền thông và nghiên cứu.

Theo các bản ghi chép để lại thì quái vật hồ Loch Ness vô cùng to lớn và ước chừng dài khoảng 45m, thường xuyên trồi lên khỏi mặt nước. Tuy nhiên, cũng có một số các nhà khoa học lại cho rằng không có loài sinh vật nào như thế và đây chỉ là trò lừa đảo mà thôi. Thực tế, hầu hết các bức ảnh có được từ quái vật hồ Loch Ness đều không rõ ràng và tương đối mờ mịt. Hơn nữa, bức ảnh của nhân chứng W.Wilson vào năm 1994 về loài sinh vật bí ẩn này đã được “lột trần” là ảnh ghép. Vậy, thực hư chuyện này ra sao và bí ẩn về loài sinh vật này bao giờ mới có câu trả lời thì vẫn luôn khiến nhiều người tò mò.

Xét nghiệm ADN giải mã bí mật về quái vật hồ Loch Ness

Để vén màn sự thật, một nhóm các nhà khoa học đa quốc gia đã đến hồ Loch Ness, thu thập các mẫu xét nghiệm ADN cũng như mẫu nước.
Cụ thể, các nhà khoa học đã thu thâp 300 mẫu nước từ các độ sâu khác nhau để phân tích và tìm ra các loài sinh vật có thể đang sống từ đây. Hơn nữa, các loài sinh vật sống dưới nước sẽ để lại ADN của mình trong mẫu nước thông qua những mẫu da, vảy hay nước tiểu. Nhờ các xét nghiệm ADN này, các nhà khoa học sẽ có cơ sở để xác định trong hồ có các loài động vật nào tồn tại. Công trình nghiên cứu đang được gấp rút tiến hành và dự kiến sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Hồ Loch Ness sớm trở thành địa điểm được quan tâm của hàng triệu lượt khách thăm quan trên toàn thế giới.
Hồ Loch Ness sớm trở thành địa điểm được quan tâm của hàng triệu lượt khách thăm quan trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, trong khi chờ đợi kết quả thì chúng ta vẫn đang trong cuộc chiến thực sự giữa tin – không tin của các nhà khoa học. Nick Gemmell, nhà khoa học New Zealand, nói: “Tôi không tin vào truyền thuyết Loch Ness nhưng tôi cũng đồng tình một nghiên cứu khoa học để đưa ra kết quả chính xác nhất”.

Thực tế, dù có tìm được bằng chứng về loài sinh vật khổng lồ trong truyền thuyết hay không thì cuộc khảo sát này cũng sẽ giúp chúng ta có các tư liệu quý giá về hệ sinh thái tại hồ Loch Ness.

Liên hệ